Trong hai ngày 28 và 29/5/2020, tại Nhà văn hóa xã, Đảng bộ xã Vĩnh Hồng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Tuệ – Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy Bình Giang. Nguyễn Hữu Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo đại hội cấp cơ sở của huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của xã qua các thời kì; và 213 đại biểu là đảng viên tiêu biểu đại diện cho trí tuệ, niềm tin của 443 đảng viên trong Đảng bộ đã về dự đông đủ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Bình Giang tặng hoa chúc mừng Đại hội

       Nhìn lại nhiệm kỳ 2015-2020, với tinh thần chủ động, phát huy nội lực, cùng với sự lãnh đạo sát sao, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ các ban, ngành, đoàn thể của huyện và đặc biệt sự ủng hộ, đồng lòng của cán bộ đảng viên, nhân dân trong xã và những người con xa quê hương, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hồng đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; an ninh – quốc phòng và công tác xây dựng Đảng; nhiều chỉ tiêu vượt so với nghị quyết Đại hội lần XXI đề ra. Tình hình kinh tế – xã hội tiếp tục ổn định và phát triển, sản xuất nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng, chăn nuôi có bước phát triển khá; các lĩnh vực văn hóa- xã hội được quan tâm. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Công tác xóa đói, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội được triển khai đồng bộ. Đời sống nhân dân được cải thiện, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác xây dựng Đảng được coi trọng và có chuyển biến tích cực. Công tác chính trị, tư tưởng được quan tâm, chủ động nắm bắt và xử lý kịp thời những phức tạp phát sinh từ cơ sở; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4 gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Vĩnh Hồng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ là: “Phát huy sức mạnh tổng hợp và tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn Đảng bộ, tiếp tục thực hiện nghiêm, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, khai thác và phát huy hiệu quả mọi nguồn lực, đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng cơ bản hoàn thiện, phù hợp với quy hoạch chung của toàn huyện, quan tâm mọi mặt đời sống xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững ANCT-TTATXH, phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn NTM nâng cao trước năm 2025 và đo thị loại 5 trước năm 2030.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Bình Giang tặng hoa chúc mừng BCH đảng bộ khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

       Ngay sau đại hội, Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất và bầu 03 đồng chí vào Ban Thường vụ đảng ủy với số phiếu bầu tuyệt đối; theo đó đồng chí Bùi Xuân Duyệt được bầu làm Bí thư đảng ủy; đồng chí Lê Học Nhất được bầu làm Phó Bí thư phụ trách công tác Đảng; đồng chí Nguyễn Văn Đích được bầu làm Phó Bí thư phụ trách công tác chính quyền. Dự kiến trung tuần tháng bảy, Hội đồng nhân dân xã sẽ họp và bầu các chức vụ của Hội đồng nhân dân và ủy ban nhân dân xã; đồng thời chia tay đồng chí Vũ Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, đồng chí Vũ Văn Tư, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *