Hải Anh

Hải Anh

Kính thưa chư vị! Ban Vận động công đức xã Vĩnh Hồng xin gửi đến toàn thể chư vị lời chúc sưc khỏe, chúc gia đình Quý vị an khang, thịnh vượng, thân tâm thường an lạc.

Đền thờ Quốc Thánh mẫu đang trong giai đoạn hoàn thiện

Trong văn hóa của người Việt Nam rất coi trọng đến văn hóa tâm linh. Những khu di tích lịch sử, đền chùa, miếu mạo luôn được mọi người chú trọng tôn tạo, bảo tồn. Và để tạo nên một không gian đẹp và phù hợp với tín ngưỡng ấy người ta nên chọn những cây, hoa cảnh quý để trồng. Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp những cây hoa cảnh quý thường được trồng ở những nơi tâm linh - cây trồng trong đền chùa.

Vũ Thái Phi được chúa Trịnh Cương rất mực sủng ái, là người quyền lực nhất chốn thâm cung, có vai trò lớn trong việc duy trì vương quyền họ Trịnh ở Đàng Ngoài nửa đầu thế kỷ XVIII

Tượng thờ tại Đền thờ Quốc Thánh mẫu do Họa sĩ, Nhà nghiên cứu mỹ thuật Trịnh Quang Vũ thiết kế. Toàn bộ trang phục, mũ, đai ... của Bà Quốc Thánh Mẫu, 2 vị tướng, 2 người hầu được thiết kế đúng theo y phục thời đó. Ban Vận động Công đức xã Vĩnh Hồng xin giới thiệu và kêu gọi những tấm lòng tâm đức, công đức để dựng tượng. 

Ngoài tượng thờ, Đền thờ Quốc Thánh mẫu còn có một số bài vị thờ. Các bài vị do PGS. TS Nguyễn Tá Nhí, chuyên gia hàng đầu về Hán Nôm Việt Nam viết. Ban Vận động Công đức xin được giới thiệu về những bài vị đó và kêu gọi mọi tấm lòng tâm đức, tùy vào khả năng, công đức để thực hiện thi công các bài vị này trong Đền thờ.

Đền thờ Quốc Thánh Mẫu đang trong giai đoạn hoàn thiện việc xây dựng và chuẩn bị thi công nội tự. Hiện nay, PGS. TS Nguyễn Tá Nhí, chuyên gia hàng đầu về Hán Nôm Việt Nam đã về khảo sát công trình và thiết kế các câu đối, đại tự cho Đền thờ. Ban Vận động Công đức xin được giới thiệu về những thiết kế đó và kêu gọi mọi tấm lòng tâm đức, tùy vào khả năng, công đức để thực hiện thi công các thiết kế này trong Đền thờ.

Tiếp nối phiên họp vào ngày 2/5/2017, sáng ngày 1/7/2017, tại UBND xã Vĩnh Hồng, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBDN xã đã diễn ra cuộc họp thông qua thiết kế nội tự Đền thờ Quốc Thánh Mẫu - Bà Chúa Me

Ban Vận động công đức xã Vĩnh Hồng tiếp tục nhận được nhiều tấm lòng vàng, quý báu của mọi người dân xa gần, trong nước và nước ngoài chung tay, góp sức vào việc xây dựng Đền thờ Quốc Thánh Mẫu.

Sáng ngày 2 tháng 5 năm 2017, tại UBND xã Vĩnh Hồng, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBDN xã đã diễn ra cuộc họp bàn quan trọng về việc thiết kế nội tự Đền thờ Quốc Thánh Mẫu - Bà Chúa Me

Thông điệp từ BQT

Website đã liên tục cập nhập thêm nhiều nội dung mới, nhất là các bài viết, hình ảnh, video và tài liệu. Đề nghị mọi người có hình ảnh, video và tài liệu có thể chia sẻ được gửi cho Ban Biên tập Website để chia sẻ đến mọi người.

Email: bachuame@gmail.com

Trân trọng cám ơn!

Lượt truy cập

1478783
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
2210
2439
10565
1448920
41128
108031
1478783
Your IP: 54.221.75.115
2018-11-15 17:45

Liên kết

Hình ảnh hoạt động