TUỔI TRẺ TRỊNH TỘC VIỆT NAM DÂNG HƯƠNG TẠI ĐỀN THỜ BÀ CHÚA ME

31 07 2018
773 lượt xem


HỘI ĐỒNG TUỔI TRẺ TRỊNH TỘC VIỆT NAM DÂNG HƯƠNG ĐỀN THỜ 

QUỐC THÁNH MẪU THÁI PHI CỦA CHÚA TRỊNH CƯƠNG – VŨ THỊ NGỌC NGUYÊN VÀ TẶNG QUÀ CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TIÊU BIỂU NHÂN DỊP KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/2018.

Trong hành trình hướng về cội nguồn, tri ân các danh nhân họ Trịnh có nhiều công đóng góp cho lịch sử dân tộc; Sáng ngày 29/7/2018; Đoàn đại biểu Hội đồng Tuổi trẻ Trịnh tộc Việt Nam do anh Trịnh Quốc Tuy; Chủ tịch Hội đồng tuổi trẻ Trịnh tộc làm trưởng đoàn đã về dâng hương tại đền thờ Đức Quốc Thánh Mẫu; Thái phi của chúa Trịnh Cương - Vũ Thị Ngọc Nguyên (Bà Chúa Me) và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2018 tại xã Vĩnh Hồng.

Cùng đi với đoàn có: Bà Trịnh Ngọc Ánh; Phó Bí thư tỉnh Đoàn Hải Dương; Vũ Thị Sang; Huyện ủy viên Bí thư Huyện Đoàn Bình Giang; Ông Trịnh Hòa Bình; Ông Trịnh Đức Lương; Ông Trịnh Dũng; Bà Trịnh Mai cùng các ông bà đại diện Hội đồng Trịnh tộc Việt Nam; tỉnh Hải Dương và Thành phố Hải Phòng; Đặc biệt là sự có mặt của hơn 40 bạn đoàn viên thanh niên Trịnh tộc trong trang phục áo Tím có Logo của Trịnh tộc.

Về phía địa phương có Ông Vũ Văn Tuấn - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Vũ Văn Tư - Phó chủ tịch UBND xã; Đinh Quang Huy - Cán bộ Văn hóa, Vũ Quang Hường - Bí thư Đoàn xã; Bùi Quang Nhân - Phó Bí thư Đoàn xã, cùng các ông, bà trong Ban Quản lý di tích.

Đây là hoạt động trong chương trình “ Mùa hè tím” hướng về cội nguồn Trịnh tộc lần thứ 3 năm 2018 tại Hải Dương; Tại di tích đền thờ Bà Chúa Me; Đoàn đã được nghe đại diện ban quản lý di tích tóm tắt về thân thế, gia tộc và sự nghiệp của bà Thái phi Vũ Thị Ngọc Nguyên, Thái phi của Chúa Trịnh Cương cũng như quá trình khởi công phục hồi, tôn tạo xây dựng ngôi đền; các nhân vật phụng thờ tại đền. Nhân dịp này, đoàn đã trao 10 xuất quà cho đại diện các gia đình chính sách tiêu biểu tại địa phương và Ông Trịnh Ba Đình một gia đình của dòng họ Trịnh hiện đang sinh sống tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ dâng hương và tri ân tại đền Anh Trịnh Quốc Tuy bãy tỏ niềm xúc động và cảm ơn chính quyền và nhân dân địa phương đã phục hồi, tôn tạo một di tích, thờ một nhân vật lịch sử đã có công rất lớn cho triều đại Lê – Trịnh và cho đất nước, như câu trong văn khấn của Trịnh tộc Việt Nam tại lễ khai quang an vị hô thần nhập tượng:

Ơn lắm!

Thiêng lắm thay !

Đức Bà họ Vũ

Kết nghĩa phu thê

Sánh đôi dũng liệt

Bên chúa Trịnh Cương

Từ Đức Thái Phi

Lãnh đạo đất nước

Hạnh ghi vô thường

Trời Nam chỉ một vinh danh…

Buổi lễ dâng hương và giao lưu diễn ra đầy cảm động và thắm tình dân tộc, tạo được ấn tượng sâu đậm cho các bạn trẻ Trịnh tộc và các thành viên trong đoàn.

Trước đó đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đền liệt sỹ huyện Bình Giang.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết này
(1 Đánh giá)

Thông điệp từ BQT

Website đã liên tục cập nhập thêm nhiều nội dung mới, nhất là các bài viết, hình ảnh, video và tài liệu. Đề nghị mọi người có hình ảnh, video và tài liệu có thể chia sẻ được gửi cho Ban Biên tập Website để chia sẻ đến mọi người.

Email: bachuame@gmail.com

Trân trọng cám ơn!

Lượt truy cập

1478746
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
2173
2439
10528
1448920
41091
108031
1478746
Your IP: 54.221.75.115
2018-11-15 17:35

Liên kết

Hình ảnh hoạt động