THƯ MỜI CÔNG ĐỨC

30 03 2018
589 lượt xem

 

THƯ MỜI CÔNG ĐỨC

XÂY DỰNG ĐỀN THỜ QUỐC THÁNH MẪU - BÀ CHÚA ME

 

        Kính thưa các Quý vị!

       Bà Chúa Me, tôn hiệu mà nhân dân trong vùng dành tặng cho Bà Thái phi Vũ Thị Ngọc Nguyên, Thái phi của Chúa Trịnh Cương (1686 - 1729), thời Lê Trung Hưng, quê bà tại thôn Phục Lễ, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

      Sinh thời, Bà là một trong những Bà Chúa thông minh, mưu lược, tài năng xuất chúng. Sách “Khâm định Việt sử thông giám cương mục” đã nhận định: “Vũ Thị (tức Bà Chúa Me) cũng là một người anh kiệt trong phái phụ nữ, cho nên mới có thể mấy lần định được kế mưu lớn”. Mưu kế lớn thể hiện ở việc: Một là Bà đã từng nhiếp chính, điều khiển chính sự để lập chúa, phò vua; Hai là Điều binh, khiển tướng để bảo vệ kinh thành Thăng Long khi nguy cấp. Bà là mẹ của Chúa Trịnh Giang và Chúa Trịnh Doanh. Với đức độ và những công lao to lớn, Bà đã được nhà Vua Lê Ý Tông vinh tôn tước hiệu cao quý Quốc Thánh Mẫu.

      Để tỏ lòng tri ân công đức, công lao to lớn của Bà với quê hương, đất nước, được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương và UBND huyện Bình Giang, Ngày 09 tháng Giêng năm Đinh Dậu 2017; Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Vĩnh Hồng tổ chức Lễ khởi công phục hồi, tôn tạo Đền thờ Quốc Thánh Mẫu - Bà Chúa Me, với dự toán hơn 10 tỷ đồng, ngay tại Khu di tích Phủ Bà, thôn Phục Lễ, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

      Trải qua một năm phục hồi, tôn tạo công trình đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính như: san lấp mặt bằng, xây đền thờ, thỉnh tượng và nội thất đền thờ, lầu chuông, gác trống, giải vũ, các công trình phụ trợ. Trong quá trình xây dựng, Ban tổ chức đã nhận được nhiều sự quan tâm động viên, kích lệ và công đức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nưới; Để tỏ lòng thành kính, tri ân và đáp ứng nhu cầu tâm linh của quý vị gần xa, nhân dân địa phương; Ngày 09 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018, Lãnh đạo xã Vĩnh Hồng cùng Ban tổ chức đã long trọng tổ chức Đại Lễ khai quang an vị hô thần nhập tượng. Quang minh chủ lễ có Thượng tọa Thích Thanh Vân, ủy viên hội đồng trị sự Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam, Trưởng ban đại diện giáo hội phật giáo tỉnh Hải Dương cùng hơn 500 đại biểu quan khách gần xa tới dự. (Quý vị có thể xem Đại lễ tại đây: Đại lễ khai quang an vị 1Lễ hầu an vị, Lễ hầu an vị (tiếp)

       Di tích đền thờ Quốc Thánh Mẫu – Bà Chúa Me được hoàn thiện sẽ mang tầm cỡ di tích Quốc gia, giúp quý khách và nhân dân địa phương hiểu hơn về lịch sử của dân tộc, về công lao của Bà Chúa đối với đất nước, đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương và du khách thập phương.

       Hiện nay khu di tích còn phải tiếp tục thi công các hạng mục như: Hoàn thiện đồ nội thất còn thiếu, xây bồn hoa, trồng cây cảnh, nát sân vườn, thiết kế hệ thống điện chiếu sáng, san nấp một phần ao sau đền; Công trình xây dựng bằng nguồn vốn công đức thập phương, vì điều kiện nguồn kinh phí còn rất hạn chế, đang rất cần sự chung tay phát tâm công đức của các quý vị, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, để khu di tích đền thờ Bà Chúa Me được khanh trang tố hảo.

      Kính mời các Quý vị gần xa, hãy tỏ lòng thành kính đối với bậc tiền nhân, tham gia công đức xây dựng Đền thờ, công đức đó sẽ được hiển linh, lưu truyền hậu thế.

      Mọi sự phát tâm công đức, hỗ trợ kinh phí xây dựng Đền thờ, xin gửi về Ban Vận động công đức xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; Tên tài khoản: NGUYEN DUC QUY; Số tài khoản 4601.0002.997.545 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hải Dương hoặc trực tiếp cho Bà Ngô Thị Hậu - Cán bộ thủ quỹ - Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hồng.

   Chúng tôi thường xuyên đăng tải kinh phí công đức của quý vị trên  Wbest www.bachuame.com

   Điện thoại liên hệ Trưởng ban Vận động công đức: 098 481 69 87.  Cơ quan : 0220 3777 285.

 Xin được cảm ơn sự đóng góp của Quý vị.

 BAN VẬN ĐỘNG CÔNG ĐỨC

............................................................................

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÔNG TRÌNH CẦN HOÀN THIỆN TIẾP

                            

        Đổ bê tông và làm lan can hai bên thành cầu vào Đền

     San nấp một phần ao sau để trách sạt nở và tạo phong thủy

sf

        Nát gạch sân và thiết kế thi công hệ thống điện chiếu sáng, điện phục vụ các công trình trụ trợ của đền

     

 

                         Thiết kế, thi công hệ thống bồn hoa, trồng cây khuôn viên đền

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)

Thông điệp từ BQT

Website đã liên tục cập nhập thêm nhiều nội dung mới, nhất là các bài viết, hình ảnh, video và tài liệu. Đề nghị mọi người có hình ảnh, video và tài liệu có thể chia sẻ được gửi cho Ban Biên tập Website để chia sẻ đến mọi người.

Email: bachuame@gmail.com

Trân trọng cám ơn!

Lượt truy cập

1709948
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
287
600
287
1702599
18751
41729
1709948
Your IP: 54.198.246.164
2019-07-22 10:35

Liên kết

Hình ảnh hoạt động