Tọa đàm: "Làng Phục Lễ xưa và nay"

14 03 2014
8462 lượt xem

Nhân gày Mồng 10 - 3 năm Nhâm Thìn, ngày giỗ Tổ Hùng Vương, ngày cả nước cùng thắp nén hương thơm hướng về Tiên tổ, chi bộ Đảng và cán bộ, nhân dân thôn Phục Lễ tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm với chủ đề "Làng Phục Lễ xưa và nay" để tỏ lòng thành kính, tri ân với các bậc Tiền nhân đã có công khai hoang, lập ấp và xây dựng truyền thống vẻ vang của Làng.

Buổi Tọa đàm có sự tham gia đông đủ của gần 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ huyện, xã, thôn và đại diện những người con Phục Lễ.

Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Phạm Văn Tỏ, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Giang; Đ/c Vũ Đăng Dụy, Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; Đ/c Vũ Xuân Trường, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin và một số đồng chí là trưởng, phó các phòng ban của Huyện.

Về phía lãnh đạo xã Vĩnh Hồng có các đồng chí Thạch Khánh Hoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Vũ Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, UBND xã Vĩnh Hồng.

Về các nhà nghiên cứu có Nhà báo, Nhà nghiên cứu văn hóa Trương Thị Kim Dung, Hội viên Hội nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội nhà báo Việt Nam, Nguyên Tổng thư ký Báo Phụ nữ Thủ đô.

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của các đồng chí lão thành cách mạng của thôn, các bộ lãnh đạo thôn, xã qua các thời kỳ; các đồng chí 30, 40, 50 năm tuổi Đảng; đại diện các tổ chức đoàn thể của thôn và nhiều người con Phục Lễ cả những người đi công tác xa và những người ỏ nhà tham gia LĐSX

 

Đồng chí Phạm Văn Tỏ - Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy tặng hoa cho ban tổ chức

Buổi giao lưu nhằm cung cấp thêm các thông tin về lịch sử, con người làng quê Phục Lễ, để con cháu hôm nay, những người đương thời hiểu thêm về mảnh đất quê hương, đồng thời qua đây, gắn kết các thành viên trong làng, ngoài xã, cùng chung tay xây dựng, giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tô thắm thêm trang sử của làng quê Phục Lễ.

Các tham luận trình bày tại buổi Tọa đàm đều nhấn mạnh đến những giá trị văn hóa, tinh thần của làng quê Phục Lễ xưa và nay, những giá trị đó cần phải được giữ gìn và phát huy. Điều đặt biệt, tại buổi Tọa đàm, thân thế, sự nghiệp của Bà Chúa Me, một người con tiêu biểu của Làng Phục Lễ, cũng là người con của vùng đất Bình Giang đã được khắc họa làm rõ nét. Tât cả mọi thành viên tham dự đều khẳng định quyết tâm thực hiện các bước theo quy định để có thể trình các cấp có thẩm quyền cho phép xây dựng Đền thờ Bà ngay tại quê hương Phục Lễ để tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp của Bà cho đât nước.

Mời các bạn xem thêm một số hình ảnh buổi Tọa đàm tại Thực đơn Hình ảnh của Website này.

Hải Anh

31/3/2012

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
LinhTD

Curabitur ultrices commodo magna, ac semper risus molestie vestibulum. Aenean commodo nibh non dui adipiscing rhoncus.

Website: www.themewinter.com

Thông điệp từ BQT

Website đã liên tục cập nhập thêm nhiều nội dung mới, nhất là các bài viết, hình ảnh, video và tài liệu. Đề nghị mọi người có hình ảnh, video và tài liệu có thể chia sẻ được gửi cho Ban Biên tập Website để chia sẻ đến mọi người.

Email: bachuame@gmail.com

Trân trọng cám ơn!

Lượt truy cập

1392644
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
2111
3330
8177
1353582
63020
76556
1392644
Your IP: 54.224.118.247
2018-10-17 16:47

Liên kết

Hình ảnh hoạt động