Trịnh Vũ Anh Xuân

Trịnh Vũ Anh Xuân

Duy!

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, năm thứ 73, Hải dương tỉnh, Bình Giang huyện, Vĩnh Hồng xã, Phục Lễ thôn

Ngày mùng 9 tháng Giêng năm Mậu Tuất

Chúng con đồng kính thỉnh:

Được sự đồng ý của chính quyền và ngành văn hóa địa phương, di tích lịch sử đền thờ Quốc Thánh Mẫu, Thái phi Vũ Thị Ngọc Nguyên (Bà Chúa Me) đã được cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Hồng phục hồi, tôn tạo, khởi công xây dựng từ ngày 05/02/2017 (tức ngày 09 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Để chào mừng xã Vĩnh Hồng đạt danh hiệu "Xã nông thôn mới", Ban Liên lạc Hội đồng hương xã Vĩnh Hồng tại Hà Nội tổ chức gặp mặt tất cả bà con người xã Vĩnh Hồng đang học tập, công tác và sinh sống tại Hà Nội. Dưới đây là thông báo về buổi gặp mặt này.

Theo tư vấn thiết kế của các chuyên gia lịch sử, văn hóa và tâm linh; trên cơ sở tham khảo việc thờ tự tại nhiều đền thờ, thờ các vị thánh nhân; qua ý kiến của các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa tại phiên họp với lãnh đạo UBND huyện Bình Giang, UBND xã Vĩnh Hồng ngày 1/7/2017 tại UBND xã Vĩnh Hồng, dự kiến  trong Đền thờ Quốc Thánh Mẫu có 7 ban thờ, thờ các nhân vật như sau:

Sáng 11/4/2017, tức ngày Rằm tháng Ba năm Đinh Dậu, cũng là tháng của Mẫu, tại Khu Lăng mộ của Đức Quốc Thánh Mẫu, trong khuôn viên đang được xây dựng Đền thờ, rất đông người dân thôn Phục Lễ đã tập trung cùng thắp nén tâm hương, hướng về Lăng Mộ Quốc Thánh Mẫu, cầu mong Đức Quốc Thánh Mẫu linh thiêng, phù hộ, độ trì cho toàn gia sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn. 

Chiều ngày 15/3/2017, tại nhà hàng Sơn Cầm, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội, Ban Liên lạc Hội đồng hương xã Vĩnh Hồng tại Thủ đô Hà Nội đã có buổi gặp mặt thân mật đầu năm. 

Trong những ngày gần đây, sau Lễ Khởi công xây dựng Đền thờ Quốc Thánh Mẫu - Bà Chúa me, UBND xã Vĩnh Hồng liên tục nhận được sự chung tay góp sức của nhiều những tấm lòng tâm đức, có lòng thành kính với bậc tiền nhân.

Ban Vận động Công đức xã Vĩnh Hồng thời gian qua đã nhận được nhiều những tấm lòng tâm đức của các đồng chí cán bộ quân dân chính đảng, các thầy cô giáo mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, người dân xã Vĩnh Hồng và những tấm lòng tâm đức ở khắp mọi nơi, đóng góp cho việc xây dựng Đền thờ Quốc Thánh Mẫu. 

Ngày 4/2, tại khu di tích lịch sử làng Mộ Trạch (xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đã tổ chức Lễ hội truyền thống làng tiến sỹ Mộ Trạch và kỷ niệm 1.213 năm ngày sinh Đức Thần Tổ Vũ Hồn - Thủy Tổ họ Vũ (Võ) - Thành Hoàng Làng. 

LBT. Đền thờ Quốc Thánh Mẫu (Bà Chúa Me) sẽ được xây dựng vào đầu năm 2017. Vì điều kiện nguồn kinh phí xây dựng ở địa phương còn nhiều hạn chế, Ban Vận động công đức xã Vĩnh Hồng kêu gọi toàn thể nhân dân xa gần phát tâm, góp sức người, sức của để xây dựng, phục hồi Di tích. Mỗi người dân một viên gạch, một hòn ngói, hay một khúc gỗ, một thanh thép .... cũng đủ làm nên một sự tự hào. Dưới đây là Thư mời công đức, bachuame.com xin gửi tới toàn thể nhân dân gần xa có lòng thành kính với Bà Chúa.

Thông điệp từ BQT

Website đã liên tục cập nhập thêm nhiều nội dung mới, nhất là các bài viết, hình ảnh, video và tài liệu. Đề nghị mọi người có hình ảnh, video và tài liệu có thể chia sẻ được gửi cho Ban Biên tập Website để chia sẻ đến mọi người.

Email: bachuame@gmail.com

Trân trọng cám ơn!

Lượt truy cập

1478741
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
2168
2439
10523
1448920
41086
108031
1478741
Your IP: 54.221.75.115
2018-11-15 17:35

Liên kết

Hình ảnh hoạt động