Hải Anh

Hải Anh

Tượng thờ tại Đền thờ Quốc Thánh mẫu do Họa sĩ, Nhà nghiên cứu mỹ thuật Trịnh Quang Vũ thiết kế. Toàn bộ trang phục, mũ, đai ... của Bà Quốc Thánh Mẫu, 2 vị tướng, 2 người hầu được thiết kế đúng theo y phục thời đó. Ban Vận động Công đức xã Vĩnh Hồng xin giới thiệu và kêu gọi những tấm lòng tâm đức, công đức để dựng tượng. 

Ngoài tượng thờ, Đền thờ Quốc Thánh mẫu còn có một số bài vị thờ. Các bài vị do PGS. TS Nguyễn Tá Nhí, chuyên gia hàng đầu về Hán Nôm Việt Nam viết. Ban Vận động Công đức xin được giới thiệu về những bài vị đó và kêu gọi mọi tấm lòng tâm đức, tùy vào khả năng, công đức để thực hiện thi công các bài vị này trong Đền thờ.

Đền thờ Quốc Thánh Mẫu đang trong giai đoạn hoàn thiện việc xây dựng và chuẩn bị thi công nội tự. Hiện nay, PGS. TS Nguyễn Tá Nhí, chuyên gia hàng đầu về Hán Nôm Việt Nam đã về khảo sát công trình và thiết kế các câu đối, đại tự cho Đền thờ. Ban Vận động Công đức xin được giới thiệu về những thiết kế đó và kêu gọi mọi tấm lòng tâm đức, tùy vào khả năng, công đức để thực hiện thi công các thiết kế này trong Đền thờ.

Tiếp nối phiên họp vào ngày 2/5/2017, sáng ngày 1/7/2017, tại UBND xã Vĩnh Hồng, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBDN xã đã diễn ra cuộc họp thông qua thiết kế nội tự Đền thờ Quốc Thánh Mẫu - Bà Chúa Me

Ban Vận động công đức xã Vĩnh Hồng tiếp tục nhận được nhiều tấm lòng vàng, quý báu của mọi người dân xa gần, trong nước và nước ngoài chung tay, góp sức vào việc xây dựng Đền thờ Quốc Thánh Mẫu.

Sáng ngày 2 tháng 5 năm 2017, tại UBND xã Vĩnh Hồng, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBDN xã đã diễn ra cuộc họp bàn quan trọng về việc thiết kế nội tự Đền thờ Quốc Thánh Mẫu - Bà Chúa Me

Nhân chuyến công tác mới đây đến Bệnh viện Phổi Trung ương, chúng tôi có dịp viết về một người mà mỗi khi nhắc đến ông, là các bác sĩ, nhân viên y tế và người bệnh lại nhớ đến hình ảnh một người thầy thuốc giàu y đức, nhà quản lý tận tâm với công tác khám chữa bệnh, đồng thời là một nhà khoa học, nhà giáo nhiệt thành với sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học của ngành Y. Ông là TTƯT. PGS. TS. Vũ Xuân Phú - Phó Giám đốc Bệnh viện kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Phổi Trung ương, nguyên Trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế - Trường Đại học Y tế Công cộng.

Ông vẫn vậy! Chỉ khi làm tốt công việc của một người thầy thuốc, một người thầy giáo, một người quản lý ông mới vui lòng. Bởi ông cho rằng, Y học có phát triển thì sức khỏe người dân mới được chăm sóc một cách tốt nhất. Vì vậy, ông luôn mang tâm huyết và trí tuệ của mình cống hiến cho sự nghiệp cao quý này,…Với cái tâm trong sáng ấy, PGS.TS. Vũ Xuân Phú - Phó Giám đốc Kinh tế Bệnh viện kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Phổi Trung ương, nguyên Trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế - Trường Đại học Y tế Công cộng luôn được đồng nghiệp tin tưởng, được học trò quý mến, và được bệnh nhân tin yêu.

Ban Vận động công đức xã Vĩnh Hồng thời gian qua đã nhận được nhiều tấm lòng vàng, quý báu của mọi người dân xa gần, chung tay, góp sức vào việc xây dựng Đền thờ Quốc Thánh Mẫu. Cổ nhân có câu Tích thiện phùng thiện, tạo phúc được phúc, nay một đồng sau gặt hái vạn đồng, nay gieo hạt tất có ngày hái quả” 

Kính gửi các cụ, các ông bà, cô bác và toàn thể anh chị em, những người con quê hương xã Vĩnh Hồng đang sinh sống, công tác tại Hà Nội

Thông điệp từ BQT

Website đã liên tục cập nhập thêm nhiều nội dung mới, nhất là các bài viết, hình ảnh, video và tài liệu. Đề nghị mọi người có hình ảnh, video và tài liệu có thể chia sẻ được gửi cho Ban Biên tập Website để chia sẻ đến mọi người.

Email: bachuame@gmail.com

Trân trọng cám ơn!

Lượt truy cập

539875
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
103
2059
8751
518463
39256
51470
539875
Your IP: 54.156.69.204
2017-09-23 01:44

Liên kết

Hình ảnh hoạt động